Tỷ giá: 3,400 0969.05.11.05

Chính sách khiếu nại

Trang chủ \ Chính sách \ Chính sách khiếu nại

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG

 

Các Quý khách hàng vui lòng đọc kỹ chính sách khiếu nại trước khi sử dụng dịch đặt mua hàng của Hjfast. Trước hết, xin Quý khách hàng vui lòng hiểu rõ: Hjfast là đơn vị trung gian mua hàng và vận chuyển hàng về cho Quý khách. Hjfast không phải là đơn vị cung cấp hàng hóa cho Quý khách. Vì vậy, các vấn đề giải quyết khiếu nại sẽ mất nhiều thời gian và có thể việc giải quyết khiếu nại không thể được theo yêu cầu của Quý khách, mong Quý khách thông cảm !

 

  1. Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

 

1.1.  Thời gian tiếp nhận khiếu nại: Hjfast chỉ tiếp nhận khiếu nại đối với Quý khách hàng đến nhận hàng và kiểm tra hàng hóa trực tiếp tại kho của Hjfast trong vòng 72h kể từ khi Hjfast thông báo hàng về cho Quý khách. Quá thời gian 72h trên, Hjfast chỉ có thể hỗ trợ khiếu nại với nhà cung cấp/đơn vị vận chuyển phía bên TQ.

Lưu ý: Đối với các trường hợp Quý khách không đến nhận trực tiếp tại kho của Hjfast (nhờ Hjfast gọi hộ đơn vị đối tác vận chuyển trong VN, shipper của Quý khách đến nhận) nếu có vấn đề xảy ra như thiếu sót, sai nhầm lẫn, hư hỏng hàng hóa, Hjfast không chịu trách nhiệm. Hjfast chỉ có thể hỗ trợ khiếu nại với nhà cung cấp/đơn vị vận chuyển phía bên TQ.

1.2. Thời gian xử lý khiếu nại: Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1-2 ngày làm việc nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ nội bộ của Hjfast. Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển nội địa phí a bên TQ, phản hồi của Hjfast sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 3-4 ngày làm việc phụ  thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển TQ.

    2. Căn cứ để giải quyết khiếu nại :

2.1. Căn cứ vào file chốt đơn đặt hàng của Hjfast gửi tới Quý khách hàng để thực hiện việc khiếu nại. Vì vậy, Quý khách cần xem kỹ lưỡng file chốt đơn trước khi đồng ý đặt hàng (bao gồm: link sản phẩm, hình ảnh miêu tả, miêu tả chi tiết sản phẩm, số lượng, màu sắc, kích cỡ, đơn giá của sản phẩm, phí ship nội địa TQ).

2.2. Quý khách cần phải giữ lại bao bì kiện hàng, chụp lại toàn bộ phần tem dán trên kiện hàng của đơn vị vận chuyển bên TQ (bao gồm phần mã vạch có số vận đơn ở dưới mã vạch, các thông tin người nhận, người gửi, địa chỉ, số liên lạc, miêu tả chi tiết trong kiện hành…). Nếu Quý khách không có ảnh chụp phần tem của nhà vận chuyển TQ, việc khiếu nại có thể sẽ không được nhà cung cấp (NCC) chấp nhận.

  1. Giải quyết khiếu nại:

3.1. Trường hợp Hjfast mua sai, thiếu sản phẩm

– Bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí mua hàng đối với các sản phẩm mua sai/thiếu.

– Hoặc thỏa thuận bồi thường với các sản phẩm mua sai/thiếu theo yêu cầu.

3.2 Trường hợp nhà cung cấp chuyển sai, thiếu sản phẩm

3.2.1. Trường hợp NCC xác nhận chuyển sai sản phẩm

–  Nếu quý khách muốn đổi lại đúng sản phẩm: quý khách sẽ phải chịu phí chuyển trả ngược về TQ. Phí hàng trả ngược được tính trả từ HN như sau: Kg đầu tiên là 200.000 đ/kg, từ Kg thứ 2 là 50.000 đ/kg. Thời gian đổi trả hàng từ 20-30 ngày có thể nhanh hơn tùy vị trí xa gần của NCC. Khi hàng về, Hjfast vẫn tính cước phí vận chuyển TQ-VN như thông thường.

– Nếu quý khách không muốn đổi lại đúng sản phẩm: Hjfast chỉ có thể hỗ trợ quý khách đòi bồi thường tùy theo giá trị sản phẩm mà NCC đã chuyển sai.

3.2.2. Trường hợp NCC xác nhận chuyển thiếu sản phẩm

– Nếu quý khách muốn chuyển bổ sung, Hjfast sẽ yêu cầu NCC chuyển bổ sung thêm (không thêm chi phí). Khi hàng về, quý khách vẫn trả cước vận chuyển TQ-VN như thông thường.

– Nếu quý khách không muốn chuyển bổ sung, Hjfast sẽ yêu cầu NCC hoàn đúng giá trị đã mua theo file chốt đơn đặt hàng.

3.2.3. Trường hợp NCC không xác nhận chuyển sai/thiếu sản phẩm

– Khi hàng về, Hjfast trả cho quý khách kiện hàng nguyên đai – nguyên kiện (Hjfast nhận ở kho TQ như thế nào thì trả đúng như vậy); nên nếu NCC không xác nhận chuyển sai/thiếu sản phẩm bên trong kiện hàng, Hjfast không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

3.3. Trường hợp hàng hóa bị thất lạc, bị mất

Hjfast bồi thường 100% giá trị hàng hóa và các phí dịch vụ liên quan theo đúng như file chốt đơn đặt hàng với Quý khách.

3.4. Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và Quý khách có sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ và dịch vụ bảo hiểm (dịch vụ bổ sung đối với những hàng hóa dễ hư hỏng, dễ vỡ, dễ biến dạng)

– Dịch vụ đóng kiện gỗ và dịch vụ bảo hiểm là 2 dịch vụ bổ sung không bắt buộc khi đặt mua hàng. Qúy khách vui lòng liên lạc với nhân viên của Hjfast để được tư vấn cụ thể hơn trước khi đặt mua hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng. Quý khách có thể sử dụng 1 trong 2, hoặc cả 2 dịch vụ.

3.4.1. Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển khi Quý khách chỉ sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ.

– Do vận chuyển quốc tế qua nhiều khâu, nên nếu hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng của quý khách chỉ đóng mỗi kiện gỗ sẽ không đảm bảo được hàng hóa bên trong. Khi mua hàng Hjfast có yêu cầu NCC đóng gói kiện hàng cẩn thận, bên trong nhét thêm mút, xốp, nylong khí hơi để tránh bị va đập bên trong; bên ngoài dù nguyên vẹn nhưng bên trong hàng hóa vẫn bị vỡ nát, biến dạng. Hjfast sẽ không chịu trách nhiệm về việc này.

3.4.2. Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển khi Quý khách có sử dụng dịch vụ bảo hiểm.

– Hjfast sẽ chịu trách nhiệm với những kiện hàng có hàng hóa dễ vỡ, nứt, biến dạng khi Quý khách sử dụng dịch vụ bảo hiểm. Mức đền bù thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm khi Quý khách tham gia.

Lưu ý: Hjfast chỉ đền bù thiệt hại bảo hiểm khi Quý khách đến nhận hàng và kiểm tra trực tiếp tại kho giao nhận của Hjfast theo đúng thời hạn 72h như mục 1.1 đã nêu trên.

3.4.3. Trường hợp Quý khách không sử dụng cả 2 dịch vụ bổ sung trên. Hjfast không chịu trách nhiệm về việc hư hỏng, vỡ nát, biến dạng hàng hóa bên trong.

3.4.4. Trường hợp hàng hóa là các sản phẩm điện tử, điện máy, trang thiết bị liên quan ngành viễn thông: Hjfast không chịu trách nhiệm về lỗi hỏng hóc sản phẩm không sử dụng được do lỗi nhà sản xuất, nhà cung cấp. Các sản phẩm hỏng hóc này không nằm trong dịch vụ được bảo hiểm hàng hóa. Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa chỉ bảo hiểm nguyên vẹn hàng hóa.

3.4.5. Trường hợp hàng hóa có hạn sử dụng của sản phẩm, Hjfast không chịu trách nhiệm do nhà cung cấp gửi ngày gần đến hạn sử dụng. Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa cũng không được áp dụng với các sản phẩm này.

3.5.  Trường hợp khách hàng sử dụng dich vụ kiểm đếm

3.5.1.  Hjfast sẽ chỉ kiểm tra hàng khi nhận được tại kho Trung Quốc theo số lượng và các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà khách hàng đã chốt theo file chốt đơn Hjfast đã gửi (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính mẫu mã, kích cỡ, màu sắc nhưng loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm hiển thị trên website). Hjfast sẽ thông báo với khách hàng trong trường hợp NCC gửi thiếu/sai mẫu mã, kích cỡ, số lượng. Quý khách cần hồi đáp lại Hjfast trong vòng tối đa 01 ngày để Hjfast khiếu nại với NCC và tiếp tục thực hiện các khâu khác không ảnh hưởng đến việc chậm trễ hàng hóa. Nếu quá thời gian 01 ngày Hjfast không nhận được hồi đáp từ Quý khách về việc khiếu nại hàng hóa với NCC, Hjfast sẽ không chịu trách nhiệm chuyển hoàn khi hàng đã về VN, quý khách sẽ bị tính cước chuyển ngược như ở mục 3.2.1 đã nêu ở trên.

3.5.2. Hjfast không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.

3.5.3. Hjfast sẽ hoàn 100% tiền hàng cho khách hàng chọn sử dụng dịch vụ kiểm đếm khi khách hàng nhận hàng thấy có sự sai lệch về số lượng và thuộc tính hàng hóa mà Hjfast đã cam kết kiểm đếm.

3.5.4. Kiện hàng Quý khách sử dụng dịch vụ kiểm đếm sẽ được bóc ra, mất niêm phong ban đầu của NCC khi gửi hàng, Hjfast sẽ đóng gói lại kiện hàng theo quy định vận chuyển. Khi hàng về kho, Quý khách vui lòng qua trực tiếp để kiểm tra, Hjfast sẽ không chịu trách nhiệm thiếu sót số lượng trong kiện hàng nếu Quý khách không qua lấy trực tiếp.

3.6. Hoàn trả, đền bù, bồi thường

Các đơn hàng hoàn trả, đền bù, bồi thường theo chính sách khiếu nại, Hjfast sẽ hoàn trả vào thứ 7 hàng tuần qua tài khoản ngân hàng của Quý khách cung cấp. Hjfast sẽ không đối trừ tiền hoàn trả, đền bù, bồi thường vào đơn hàng kế tiếp.

Chat tư vấn
Gọi tổng đài
0969.05.11.05