Tỷ giá: 3,450 0969.05.11.05

Chính sách khiếu nại

Trang chủ \ Chính sách \ Chính sách khiếu nại

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

 1. ĐỊNH NGHĨA VÀ PHẠM VI DỊCH VỤ
 2. Trung gian nhập hàng: Là khái niệm chỉ các dịch vụ của Hjfast cung cấp tới Quý khách bao gồm:
 • Mua hàng: Hjfast nhận mua hộ hàng hoá/ sản phẩm theo đúng yêu cầu của Quý khách.
 • Nhận hàng: Hjfast nhận hàng hoá đã mua từ các nhà cung cấp.
 • Vận chuyển: Hjfast vận chuyển hàng hoá về theo hình thức khách hàng lựa chọn bảo đảm hàng hoá không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.
 1. Khách hàng:
 • Là cá nhân, tổ chức sử dụng một trong số hoặc tất cả các dịch vụ của Hjfast.
 1. Nhà cung cấp:
 • Là cá nhân /tổ chức cung cấp hàng hoá mà Quý khách đặt mua. Nhà cung cấp và Hjfast hoàn toàn không có mối liên hệ với nhau. Hjfast sẽ làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo hàng hoá đáp ứng đúng theo yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ mà Hjfast cung cấp cho Quý khách.
 1. Khiếu nại dịch vụ:
 • Là các khiếu nại của Quý khách đối với Hjfast (dịch vụ mua hàng, kiểm hàng, đóng kiện, vận chuyển), khi Hjfast không cung cấp đúng và đủ các dịch vụ mà Quý khách hàng sử dụng.
 1. Phạm vi dịch vụ của Hjfast:
 • Được hiểu là các cam kết dịch vụ của Hjfast và được quy định rõ tại mục quy định và chính sách xử lý khiếu nại dịch vụ dưới đây.
 1. Khiếu nại nhà cung cấp:
 • Các khiếu nại đối với nhà cung cấp, khi nhà cung cấp vi phạm điều khoản giao dịch trên các website thương mại điện tử. Khách hàng có thể chủ động khiếu nại nhà cung cấp nhờ vào sự hỗ trợ của Hjfast.
 1. CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI DỊCH VỤ

1.Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

 • Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 72h kể từ khi Hjfast thông báo hàng về cho Quý khách.
 • Cách thức gửi thông tin: Quý khách vui lòng gửi email tới hòm thư tiếp nhận khiếu nại của Hjfast là hotro@hjfast.com hoặc gọi đến Hotline 0969.051105. Trường hợp Quý khách khiếu nại tại điểm nhận hàng, Hjfast có bản tiếp nhận thông tin khiếu nại dành cho Quý khách ngay tại điểm giao nhận hàng hóa.

Quý khách cung cấp thông tin chính xác là cơ sở để Hjfast hỗ trợ Quý khách khiếu nại với shop đạt hiệu quả cao.

 • Hình thức liên lạc:Hjfast sẽ trao đổi với Quý khách thông qua điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp trên phần khiếu nại trong tin nhắn hay email.
 • Thời gian Hjfast tiếp nhận và xử lý khiếu nại:Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1 ngày nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty. Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp, phản hồi của Hjfast sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 3-4 ngày phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.
 • Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

–  Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…): Hjfast sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

– Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của chính Hjfast, Hjfast sẽ xử lý trong vòng 03 ngày trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Quý khách về các phương án xử lý.

 1. Chính sách giải quyết khiếu nại khi lỗi thuộc về Hjfast :

*  Trong trường hợp Hjfast thực hiện không đúng cam kết dịch vụ mua hàng:

– Bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí mua hàng đối với các sản phẩm thiếu.

– Hoặc thỏa thuận bồi thường với các sản phẩm mua sai yêu cầu ( do Hjfast đặt sai, nhầm ).

Trong trường hợp Hjfast thực hiện không đúng cam kết dịch vụ kiểm hàng:

– Bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí kiểm hàng đối với các sản phẩm thiếu;

– Hoặc thỏa thuận bồi thường đối với các sản phẩm kiểm hàng không phát hiện được các lỗi sai theo quy định;

Trường hợp hàng hóa bị thất lạc do các nguyên nhân chủ quan của Hjfast hoặc đơn vị vận chuyển: bồi thường 100% giá trị hàng hóa và các phí dịch vụ liên quan;

Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và Quý khách có sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ:

– Hoàn 100% giá trị thiệt hại và phí đóng gói nếu lỗi phát sinh do Hjfast không thực hiện đúng các yêu cầu đóng gói hợp lý của Quý khách;

– Hoàn 100% giá trị thiệt hại và phí vận chuyển chênh lệch nếu lỗi phát sinh do Hjfast không thực hiện đúng các yêu cầu vận chuyển hợp lý của Quý khách;

– Hoặc thương lượng mức bồi thường/chia sẻ trong các trường hợp hỏng hóc không đáng có và không kiểm soát được trong quá trình vận chuyển.

* Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do Quý khách không sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ:

Đối với những trường hợp hàng hóa dễ vỡ mà Hjfast đã cảnh báo Quý khách, nếu hàng hóa của Quý khách vẫn bị hỏng hóc vì những lý do không kiểm soát được, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

* Trường hợp hàng hóa về chậm ngày ( không phải do thiên tai , không phải do các chính sách đường biên, … và không phải do các yếu tố bất khả kháng khác) :

Hjfast chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại vật chất do lỗi gây ra trong quá trình vận chuyển theo quy định sau:

– Hàng về chậm 15 ngày sau ngày quy định : Free phí dịch vụ

– Hàng về chậm 22 ngày sau ngày quy định : Free phí dịch vụ + Tiền vận chuyển

– Hàng về chậm 30 ngày sau ngày quy định : Quý khách có quyền hủy đơn đặt hàng

( Áp dụng với Quý khách ở HN – Quý khách ở tỉnh và Tp. Hồ Chí Minh + thêm 3 ngày)

Đối với các đơn hàng ký gửi

Do Hjfast không trực tiếp giao dịch với nhà cung cấp của Quý khách, cũng không cung cấp dịch vụ kiểm hàng cho các đơn hàng ký gửi. Hàng hóa của Quý khách được Nhà cung cấp vận chuyển đến, Hjfast chỉ nhận hàng theo số kiện Quý khách đã kê khai. Vì vậy Hjfast sẽ không chịu trách nhiệm đối với tình trạng hư hỏng cũng như không đủ số lượng/ trọng lượng của hàng hoá.

Trong trường hợp thất lạc hàng hóa, Hjfast bồi thường cho Quý khách gấp 3 lần số tiền vận chuyển.

 1. CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ ĐỐI VỚI CÁC KHIẾU NẠI KHÔNG NẰM TRONG PHẠM VI CAM KẾT DỊCH VỤ

– Hỗ trợ khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ của Hjfast : Đối với các khiếu nại liên quan đến NCC khi NCC vi phạm điều khoản giao dịch hàng hóa (điều khoản giao dịch trên các website bán hàng); hoặc khiếu nại các đơn không sử dụng dịch vụ kiểm hàng, Hjfast sẽ hỗ trợ Quý khách liên hệ để xử lý.

Hjfast yêu cầu Quý khác hợp tác cùng trong suốt thời gian xử lý khiếu nại NCC.

– Đối với các sản phẩm/hàng hóa là đồ điện tử: Hjfast sẽ tiếp nhận xử lý các khiếu nại liên quan nứt, gãy sản phẩm. Hjfast không tiếp nhận và xử lý các khiếu nại liên quan đến hoạt động, chi tiết các bộ phận, bảo hành và chất lượng sản phẩm.

– Trong một số trường hợp, Hjfast sẽ yêu cầu Quý khách chủ động thực hiện khiếu nại với NCC, ví dụ như: Quý khác đã có thỏa thuận trước với NCC về sản phẩm, Hjfast chỉ thanh toán tiền theo yêu cầu; Quý khách không đăng ký sử dụng dịch vụ kiểm hàng,…

 1. CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT

– Hjfast thiết lập các mức phí trên cơ sở giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng đối với Quý khách hàng để tạo ra những lợi thế cạnh tranh. Với đặc thù có nhiều rủi ro khó kiểm soát trong hoạt động kiểm hàng số lượng lớn & ­­­vận chuyển đường bộ theo các bao hàng như dễ móp méo hộp, chèn ép sản phẩm… Hjfast khuyến khích Quý khách lựa chọn hàng hóa, cách thức đóng gói/vận chuyển phù hợp và chia sẻ rủi ro với Hjfast khi xảy ra thiệt hại ngoài mong muốn.

– Việc đổi/trả hàng luôn chứa đựng nhiều rủi ro, Hjfast không khuyến khích xử lý khiếu nại dịch vụ theo phương án đổi/trả hàng.

Chi phí trả hàng ngược sang được tính: Kg đầu tiên là 200.000 đ/kg , từ Kg thứ 2 là 50.000 đ/ kg. Thời gian đổi trả hàng từ 20 – 30 ngày có thể nhanh hơn tùy vị trí xa gần của shop bán hàng. Với Quý khách ở Thành phố Hồ Chí Minh thì Hjfast sẽ hỗ trợ khách 50% cước chuyển từ HCM -> HN.

Hàng về Hjfast vẫn tính phí ship nội địa TQ và ship TQ – VN như bình thường và hỗ trợ cho khách hàng 30% mức phí này. Trong quá trình mua hàng quý khách cần lưu ý đến người bán uy tín để tránh trường hợp hàng hóa không như ý thiệt hại cả hai bên

 

– Trong quá trình xử lý các khiếu nại dịch vụ có liên quan đến NCC, Hjfast sẽ yêu cầu sự hợp tác từ Quý khách để việc thực hiện khiếu nại được giải quyết nhanh chóng và chính xác.

 

 

Chat tư vấn
Gọi tổng đài
0969.05.11.05