Tỷ giá: 3,470 0969.05.11.05

Chính sách khiếu nại

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG

 

Các Quý khách hàng vui lòng đọc kỹ chính sách khiếu nại trước khi sử dụng dịch đặt mua hàng của Hjfast. Trước hết, xin Quý khách hàng vui lòng hiểu rõ: Hjfast là đơn vị trung gian mua hàng và vận chuyển hàng về cho Quý khách. Hjfast không phải là đơn vị cung cấp hàng hóa cho Quý khách. Vì vậy, các vấn đề giải quyết khiếu nại sẽ mất nhiều thời gian và có thể việc giải quyết khiếu nại không thể được theo yêu cầu của Quý khách, mong Quý khách thông cảm !

 

  1. Thời gian tiếp nhận và xử lý khiếu nại:

 

1.1.  Thời gian tiếp nhận khiếu nại: Hjfast chỉ tiếp nhận khiếu nại đối với Quý khách hàng đến nhận hàng và kiểm tra hàng hóa trực tiếp tại kho của Hjfast trong vòng 72h kể từ khi Hjfast thông báo hàng về cho Quý khách. Quá thời gian 72h trên, Hjfast chỉ có thể hỗ trợ khiếu nại với nhà cung cấp/đơn vị vận chuyển phía bên TQ.

Lưu ý: Đối với các trường hợp Quý khách không đến nhận hàng trực tiếp tại kho của Hjfast (gửi hàng qua đơn vị đối tác vận chuyển nội địa VN, shipper của Quý khách đến nhận, gửi qua grab/ahamove…và các trường hợp khác) nếu có vấn đề xảy ra như thiếu sót, sai nhầm lẫn mẫu mã sản phẩm. Hjfast không chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho. Hjfast chỉ có thể hỗ trợ khiếu nại với nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển phía bên TQ.

1.2. Thời gian xử lý khiếu nại: Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1-2 ngày làm việc nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ nội bộ của Hjfast. Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển nội địa phí a bên TQ, phản hồi của Hjfast sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 3-4 ngày làm việc hoặc có thể lâu hơn phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển TQ.

    2. Căn cứ để giải quyết khiếu nại  

2.1. Căn cứ vào file chốt đơn đặt hàng của Hjfast đã chốt mua hàng với Quý khách hàng để thực hiện việc khiếu nại. Vì vậy, Quý khách cần xem kỹ file chốt đơn trước khi đồng ý đặt hàng bao gồm: link sản phẩm, hình ảnh miêu tả (hình ảnh chỉ là minh họa), miêu tả chi tiết sản phẩm (màu sắc, kích cỡ, mẫu mã bằng tiếng Trung theo đúng khách đã chọn), số lượng, đơn giá của sản phẩm, phí ship nội địa TQ.

2.2. Quý khách cần phải giữ lại bao bì kiện hàng, chụp lại toàn bộ phần tem dán trên kiện hàng của đơn vị vận chuyển bên TQ (bao gồm phần mã vạch có số vận đơn ở dưới mã vạch, các thông tin người nhận, người gửi, địa chỉ, số liên lạc, miêu tả chi tiết trong kiện hàng…) và các sản phẩm Quý khách thực tế nhận được. Nếu Quý khách không có ảnh chụp phần tem của nhà vận chuyển TQ, việc khiếu nại có thể sẽ không được nhà cung cấp (NCC) chấp nhận.

  1. Giải quyết khiếu nại:

3.1. Trường hợp Hjfast mua sai, thiếu sản phẩm

– Bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí mua hàng đối với các sản phẩm mua sai/thiếu.

– Hoặc thỏa thuận bồi thường với các sản phẩm mua sai/thiếu theo yêu cầu.

3.2 Trường hợp nhà cung cấp chuyển sai, thiếu sản phẩm

3.2.1. Trường hợp NCC xác nhận chuyển sai sản phẩm

–  Nếu quý khách muốn đổi lại đúng sản phẩm: hiện tại Hjfast không cung cấp vận chuyển ngược chiều VN đi TQ để đổi trả sản phẩm được.

– Nếu quý khách không muốn đổi lại đúng sản phẩm: Hjfast chỉ có thể hỗ trợ quý khách đòi bồi thường tùy theo giá trị sản phẩm mà NCC đã chuyển sai.

3.2.2. Trường hợp NCC xác nhận chuyển thiếu sản phẩm

– Nếu quý khách muốn chuyển bổ sung, Hjfast sẽ yêu cầu NCC chuyển bổ sung thêm (không thêm chi phí). Khi hàng về, quý khách vẫn trả cước vận chuyển TQ-VN như thông thường.

– Nếu quý khách không muốn chuyển bổ sung, Hjfast sẽ yêu cầu NCC hoàn đúng giá trị đã mua theo file chốt đơn đặt hàng.

3.2.3. Trường hợp NCC không xác nhận chuyển sai/thiếu sản phẩm

– Khi hàng về, Hjfast trả cho quý khách kiện hàng nguyên đai – nguyên kiện (Hjfast nhận ở kho TQ như thế nào thì trả đúng như vậy); nên nếu NCC không xác nhận chuyển sai/thiếu sản phẩm bên trong kiện hàng, Hjfast không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

3.3. Trường hợp hàng hóa bị thất lạc, bị mất do quá trình vận chuyển của Hjfast từ TQ về VN

– Hjfast bồi thường 100% giá trị hàng hóa và các phí dịch vụ liên quan theo đúng như file chốt đơn đặt hàng với Quý khách.

3.4. Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

– Hjfast không chịu trách nhiệm về việc hư hỏng, vỡ nát, biến dạng hàng hóa bên trong do quá trình vận chuyển. Quý khách trước khi đặt mua hàng hóa cần tự xem khả năng rủi ro hư hỏng của các mặt hàng dễ vỡ, dễ bị biến dạng như: đồ thủy tinh, đồ gốm sứ, đồ nhựa, đồ điện tử, đồ hoa khô, cây trồng, giấy bìa, mỹ phẩm, thực phẩm,…

3.5. Trường hợp hàng hóa là các sản phẩm điện tử, điện máy, trang thiết bị vật tư, máy móc, các sản phẩm liên quan ngành điện – viễn thông

– Hjfast không chịu trách nhiệm về lỗi hỏng hóc sản phẩm không sử dụng được do lỗi nhà sản xuất, nhà cung cấp.

3.6. Trường hợp hàng hóa có hạn sử dụng của sản phẩm

– Hjfast không chịu trách nhiệm do nhà cung cấp gửi sản phẩm có ngày gần đến hạn sử dụng.

3.7. Hoàn trả, đền bù, bồi thường

– Các đơn hàng hoàn trả, đền bù, bồi thường theo chính sách khiếu nại, Hjfast sẽ hoàn trả vào thứ 7 hàng tuần qua tài khoản ngân hàng của Quý khách cung cấp. Hjfast sẽ không đối trừ tiền hoàn trả, đền bù, bồi thường vào đơn hàng kế tiếp.

– Hjfast hoàn trả tiền mua hộ hàng cho khách hàng sau 06 tháng nếu hàng không về Việt Nam.

Chat tư vấn
Gọi tổng đài
0969.05.11.05