Tỷ giá: 3,740 0969.05.11.05

Doanh nghiệp có nên chuyển sang hình thức nhập khẩu chính ngạch?

 

Vận chuyển Trung Quốc tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam – Trung Quốc với nhiều phương thức vận tải khác nhau, nhưng không đi qua cửa khẩu.

Việc vận chuyển hàng qua đường tiểu ngạch cũng có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ Tiết kiệm được thời gian do thủ tục nhập khẩu hàng hóa đơn giản.

+ Tiết kiệm tối đa chi phí khi vận chuyển hàng về nước.

+ Hàng hóa sẽ được gom chung lên xe tải, sau đó nhà vận tải sẽ đứng ra làm thủ tục giấy tờ kê khai hàng hóa và đóng thuế. Tuy nhiên, mức thuế đóng sẽ ít hơn so với việc vận chuyển chính ngạch thông thường.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, đặc biệt trong tháng 5 và đầu tháng 6, hải quan Trung Quốc thay đổi hệ thống kiểm duyệt hàng hóa  rồi tình trạng cấm biên dẫn đến thời gian hàng về bị chậm trễ hơn rất nhiều.

Nhập khẩu tiểu ngạch có ưu điểm nhưng phải chịu phụ thuộc nhiều vào tình hình biên giới giữa hai nước. Nếu may mắn thì hàng có thể về nhanh từ 2 – 3 ngày sau khi hàng đã về kho TQ nhưng nếu tình hình ngược lại thì sẽ gây chậm trễ, ảnh hướng tới tiến độ cũng như kế hoạch kinh doanh của Quý doanh nghiệp.

Vì vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang hình thức vận chuyển chính ngạch bởi ưu điểm vượt trội như thời gian hàng về đều, nhanh và ổn định, được thông quan dễ dàng bới đã có chứng từ, hóa đơn đầy đủ.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất về dịch vụ: 0969.051105 – 0938.302790 – hotrohjfast@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh đại diện
About author:

Trả lời

Chat tư vấn
Gọi tổng đài
0969.05.11.05