Tỷ giá: 3,530 0969.05.11.05

Chính ngạch là gì? Nhập khẩu chính ngạch là gì?

Chính ngạch là gì?

Cùng với tiểu ngạch, chính ngạch cũng được rất nhiều thương lái, doanh nghiệp lựa chọn,vì đây là một hình thức tương đối thuận lợi để buôn bán, giao dịch và thông thương với các quốc gia có đường biên giới giáp nước ta như Trung Quốc, Campuchia, Lào…

Buôn bán chính ngạch là cách các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, công ty của nước ta ký kết những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài. Thông thường là các hiệp định do các quốc gia với nhau hoặc giữa quốc gia với các khu vực, tổ chức hay hiệp hội kinh tế trên thế giới tuân thủ các luật pháp quốc tế.

Nhập khẩu chính ngạch là gì?

Chính phủ ta đã quy định: hình thức nhập khẩu chính ngạch là hình thức mua bán, giao thương giữa các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Hình thức nhập khẩu này phải được khai báo theo nhiều hình thức khác nhau. Phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền- cơ quan hải quan kiểm tra, giám sát. Và phải được thông quan khi vào lãnh thổ Việt Nam thì được coi là nhập khẩu chính ngạch.

Các hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch phải đóng thuế theo quy định của pháp luật và kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành và phải công khai nguồn gốc, xuất xứ với cơ quan hải quan.

Ưu điểm khi nhập khẩu chính ngạch

  • Luôn đúng pháp luật nhà nước, minh bạch hóa đơn đầu vào và đảm bảo tính pháp lý.
  • Hàng hóa được vận chuyển an toàn và không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc.
  • Nhập khẩu chính ngạch luôn có hóa đơn đỏ VAT phục vụ cho việc xuất bán hàng.
  • Nhập khẩu chính ngạch được thể hiện rõ trên hồ sơ nhập khẩu, vì vậy tạo uy tín khi bán hàng.
  • Hàng hóa luôn về đúng thời gian, đúng tiến độ và không lo tắc biên. Đảm bảo còn nguyên đai, nguyên kiện, không móp méo, hỏng hóc, thất lạc.

Trên đây là khái niệm cơ bản cũng như các ưu điểm của nhập khẩu chính ngạch. Các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về hình thức nhập khẩu này nhé!

 

 

 

Ảnh đại diện
About author:

Trả lời

Chat tư vấn
Gọi tổng đài
0969.05.11.05