Tỷ giá: 3,470 0969.05.11.05

ĐIỀU GÌ BẠN CẦN QUAN TÂM KHI VẬN CHUYỂN HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

Hiện nay, nhu cầu Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng. Để hiểu rõ hơn về vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc

Không thể phủ nhận được sức lan tỏa của các loại hàng hóa có xuất xứ từ Trung quốc trên khắp thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta. Với mẫu mã hàng hóa đa dạng, kiểu dáng phong phú và giá cả hợp lý nên phù hợp với phần đông người có nguồn thu nhập trung bình ở Việt Nam.

Không chỉ dừng lại ở các mặt hàng về thời trang mà nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng hiện nay còn lan sang rất nhiều những lĩnh vực khác như đồ gia dụng, đồ điện tử, điện thoại, đồ nội thất…

Trước đây, hình thức lấy hàng chủ yếu của người tiêu dùng nước ta là sang trực tiếp các cơ sở cung cấp hàng hóa ở Trung Quốc để lựa chọn và vận chuyển về nước thì hiện nay với sự ra đời rất nhiều công ty vận chuyển và các kênh bán hàng thương mại điện tử thì chúng ta đã có thể mua sắm hàng Trung Quốc một cách dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều.

Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc phù hợp với mô hình kinh doanh

Nhập hàng theo chính ngạch hay tiểu ngạch? Nhập chính ngạch thì chi phí cao hơn, còn nhập tiểu ngạch chi phí rẻ  nhưng rất rủi ro bởi  hàng hóa không có hồ sơ chứng từ mà bị kiểm tra thì chắc chắn sẽ bị tịch thu lô hàng. Chưa kể vấn đề nằm lo ngay ngáy khi kho hàng tiểu ngạch chưa bán hết, ăn không ngon ngủ không yên.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên về mảng vận chuyển hàng Trung Quốc, cũng như đã tư vấn cho rất nhiều cá nhân hay hộ kinh doanh đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như những tháng vừa qua thì ở thời điểm hiện tại, việc nhập hàng Trung Quốc theo đường chính ngạch là tối ưu hơn cả.

Lưu ý: Nếu khách hàng cần nhiều hóa đơn, mình sẽ đẩy vận chuyển nhập khẩu chính ngạch nhiều lên và ngược lại. Khi bạn đã nhập khẩu chính ngạch thì bạn sẽ có tờ khai hải quan, hồ sơ đó cũng có thể mang đi theo những lô tiểu ngạch, giảm thiểu rủi ro khi vận chuyển tiểu ngạch, nó là 1 lá chắn rất tốt khi bạn đi tiểu ngạch.

Vận chuyển hàng Trung Quốc cần lưu ý gì

Rất nhiều công ty nói làm được nhập hàng trung Quốc chính ngạch nhưng họ không làm được, họ vận chuyển tiểu ngạch và mua hóa đơn bán lại cho các bạn, nhất là tại các công ty ở cửa khẩu Lạng Sơn và Móng Cái, bạn vô hình chung nghĩ là hàng chính ngạch. Khi đó, Doanh nghiệp của bạn sẽ gặp rủi ro, nếu hàng minh bạch hãy cung cấp tờ khai hải quan nhập khẩu, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo tờ khai.

Để hiểu hơn về hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của HJFAST nhé

 

Ảnh đại diện
About author:

Trả lời

Chat tư vấn
Gọi tổng đài
0969.05.11.05