Tỷ giá: 3,750 0969.05.11.05

Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc Việt Nam có vi phạm pháp luật không?

4 Tháng Sáu 2020 - 15:48, by , in Hàng tiểu ngạch, Tin tức, No comments

Vận chuyển tiểu ngạch hình thức vận chuyển hàng hoá qua lại giữa các nước giáp biên giới với nhau, như Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào,  Việt Nam – Trung Quốc. Thông thường hàng hoá được vận chuyển bằng xe tải, đi bằng một con đường khác không đi qua cửa khẩu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, vận chuyển tiểu ngạch không phải là vận chuyển chui, hay làm lậu, vẫn là hình thức hợp pháp.

Trên thực tế mặc dù không phải đi qua cửa khẩu, thủ tục thông quan cũng dễ dàng hơn nhưng vận chuyển tiểu ngạch vẫn là hình thức hợp pháp.

Hình thức hoạt động được diễn ra nhỏ lẻ, giao dịch giữa người Trung Quốc với Việt Nam. Tuy nhiên có một số đối tượng lợi dụng hình thức này vận chuyển hàng nhái, kém chất lượng nên nhiều người lầm tưởng là buôn lậu và dễ băn khoăn tiểu ngạch có phải buôn lậu không.

Vận chuyển Tiểu ngạch bằng đường bộ qua biên giới vẫn chịu sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền. Hàng hóa muốn chuyển hàng quốc tế cũng tuân theo những quy định của nhà nước, không được vận chuyển các mặt hàng cấm như tiền tệ, cổ vật, hàng hóa phạm pháp, vũ khí đạn dược, các loại thuốc kích thích… Những mặt hàng dễ gây nguy hiểm cho môi trường, dễ hư hỏng cũng không được vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới.

Hjfast hiện là đơn vị chuyên vận chuyển hàng tiểu ngạch và chính ngạch thông qua biên giới Việt – Trung

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn chi tiết: 0969.05.11.05

 

 

 

 

 

Ảnh đại diện
About author:

Trả lời

Chat tư vấn
Gọi tổng đài
0969.05.11.05